กราฟิกจัดเต็มกินสเปคเอาเรื่อง แต่เครื่องระดับกลางก็เล่นไหว

diablo immortal เปิดวันไหน   diablo immortal ภาษาไทย    diablo immortal อุปกรณ์ไม่รองรับ   diablo immortal ไทย เปิดวันไหน   Diablo Immortal PC โหลด    diablo immortal มือถือ    โหลดdiablo immortal apk   วิธีโหลด diablo immortal

Diablo Immortal ในที่สุดวันนี้ก็มาถึงซักที…จากที่ลงทะเบียนรอเล่นเกม RPG ในตำนานอย่าง Diablo Immortal ไว้เมื่อเกือบ 4 ปีที่แล้ว และเมื่อเช้านี้พอตื่นมา Google Play ก็แจ้งเตือนว่าดาวน์โหลดพร้อมติดตั้งเกมนี้ให้เรียบร้อยแล้ว (ถึงกับน้ำตาไหลรินด้วยความปลื้มปริ่มว่ารอมานานขนาดนี้เลยเหรอ T-T) และได้เปิดเกมเล่นทันทีโดยไม่สนอาบน้ำหรือกินข้าวเช้าก่อนเลย ซึ่งเกมนี้จะสนุกแค่ไหน ภาพสวยรึเปล่า แตกต่างจาก Diablo 3 มั้ย ฯลฯ หลังจากที่เราได้ลองเล่นมาซักพักแล้ว ก็ขอมาพรีวิวสั้น ๆ ให้ดูกันครับ ว่ามันคุ้มค่าที่จะโหลดมาเล่นรึเปล่า diablo immortal เปิดวันไหน

กราฟิกจัดเต็มกินสเปคเอาเรื่อง แต่เครื่องระดับกลางก็เล่นไหว

diablo immortal ภาษาไทย Diablo Immortal เป็นเกมที่มีกราฟิก 3D แบบจัดเต็ม แน่นอนว่าหากปรับไปจนถึงขั้นสุด รับรองว่าเครื่องร้อนในเวลาไม่นานและซดแบตเตอรี่เป็นน้ำเลยล่ะ โดยเครื่องที่ใช้เล่นเป็นหลักคือ vivo X80 5G ที่ใช้ชิป Dimensity 9000 สามารถปรับกราฟิกขึ้นได้เกือบสุดทั้งหมด ยกเว้นตรง Resolution ที่ปรับได้ถึงแค่ High เท่านั้น (ปรับ Ultra แล้วบอกว่าเครื่องไม่รองรับ) ซึ่งปรับขึ้นมาสุดแบบนี้ พบว่ากินทรัพยากรเครื่องจนเกือบเต็มเอี้ยดเลยทีเดียว

diablo immortal ภาษาไทย

Diablo ImmortalDimensity 9000

diablo immortal อุปกรณ์ไม่รองรับ พอทดสอบด้วย Galaxy S22 Ultra ที่ใช้ Snapdragon 8 Gen 1 หน้าจอ 2K แล้วก็พบว่ายังไม่สามารถปรับ Resolution เป็น Ultra ได้เหมือนกัน นอกจากนี้พอปรับสเปคขั้นสุดแล้วดูจะกินทรัพยากรเครื่องมากกว่าชิป Dimensity 9000 ด้วย

Diablo Immortal

diablo immortal อุปกรณ์ไม่รองรับ

Snapdragon 8 Gen 1 สำหรับมือถือสเปคกลาง ๆ อย่าง POCO M3 ที่ใช้ชิป Snapdragon 662 ก็สามารถเล่นได้นะครับ โดยระบบจะปรับกราฟิกมาให้ที่ระดับ Low และจำกัดเฟรมเรทเอาไว้ที่ 30fps ซึ่งก็สามารถเล่นได้สบายแบบไม่หงุดหงิดอะไร แต่ภาพอาจจะไม่ลื่นเพราะเฟรมเรทที่ถูกจำกัดเท่านั้น diablo immortal ไทย เปิดวันไหน

Diablo ImmortalSnapdragon 662

เกมขนาดใหญ่กว่า 10GB+

Diablo Immortal PC โหลด ใน Google Play Store จะระบุเอาไว้ว่า Diablo Immortal มีขนาดอยู่ที่ 1.8GB แต่พอโหลด+ติดตั้งเสร็จเข้าเกมไปแล้วจะมีการดาวน์โหลดเพิ่มเติมอีก ไม่ว่าจะเป็นพวกเสียง FX เพิ่มเติม, แผนที่ต่าง ๆ, แพ็คกราฟิกอื่น ๆ ฯลฯ รวมแล้วน่าจะประมาณ 10 – 12GB ได้ แต่ไม่ได้หมายความว่าต้องดาวน์โหลดให้หมดก่อนถึงจะเล่นได้นะครับ เพราะเราสามารถเล่นไปดาวน์โหลดไปด้วยก็ได้

Diablo Immortal

ตัวละคร

diablo immortal มือถือ ถ้าหากใครที่เคยเล่นเกมซีรีส์ Diablo มาก่อนแล้ว ก็น่าจะคุ้นเคยดีกับเหล่าตัวละคร Class ต่าง ๆ กันดี ซึ่งในภาค Immortal ก็จะรวบรวมเอาตัวละครจากภาคก่อน ๆ มาไว้ให้เลือกกันเพียบ (ไม่แน่ใจว่าหลังจากนี้จะมี Class อื่นเพิ่มเติมมาอีกมั้ย) โดยคราวนี้จะพิเศษกว่าภาคอื่น ๆ เพราะนอกจากจะเลือก Class ได้แล้ว ยังสามารถเลือกเพศ และเลือกตกแต่งหน้าตาได้แบบละเอียดยิบเลย ส่วน Class ต่าง ๆ ก็มีทั้ง…

Diablo Immortal

BARBARIAN

โหลดdiablo immortal apk Class ขาประจำของเกมนี้เลย เพราะมีให้เล่นทุกภาคตั้งแต่ภาค 1 เลย สายนี้เหมาะสุด ๆ สำหรับคนชอบบู๊ดุเดือดรบระยะประชิด เอาขวานสับก่อนแล้วค่อยคุยกันทีหลัง เน้นความอึดถึกและพุ่งเข้าใส่ฝูงศัตรูแบบไม่กลัวตาย ใครมี Barbarian เลเวลสูงอยู่ในทีมจะอุ่นใจขึ้นเยอะ

Diablo Immortal

สายเวทย์โจมตีระยะไกล แม้จะบอบบางแต่โจมตีด้วยพลงเวทย์ที่รุนแรงมีทั้งโจมตีแบบเดี่ยว ๆ หรือเป็นวงกว้าง

Diablo Immortal

DEMON HUNTER

สายโจมตีระยะไกลแบบกายภาพ ใช้อาวุธหน้าไม้อันใหญ่เน้นยิงแรงแต่ช้า หรือจะใช้หน้าไม้คู่เน้นยิงรัวแต่ไม่แรงก็ได้ นอกจากนี้ยังมีท่าวางกับดักต่าง ๆ ให้ใช้ด้วย

Diablo Immortal

พระเส้าหลินโจมตีระยะใกล้แบบกายภาพ เน้นความว่องไวในการโจมตีและหลบหลีก แถมยังมีท่า Ward ช่วยเพิ่มพลังป้องกัน หรือรักษาเพื่อนในทีมได้ด้วย

Diablo Immortal

นักรบครูเสดสุดอึดที่ใช้การโจมตีระยะประชิด ผสมกันทั้งพลังเวทย์และพลังทางกายภาพ พร้อมกับออร่าต่าง ๆ เพื่อช่วยสนับสนุนเพื่อร่วมทีม

Diablo Immortal

NECROMANCER

หมอผีที่ใช้การโจมตีระยะไกลด้วยพลังเวทย์และสามารถเรียกกองทัพโครงกระดูกกับยักษ์ Golem มาช่วยซัดกับศัตรูด้วย

Diablo Immortal

รูปแบบการเล่น

รูปแบบการเล่นของ Diablo Immortal ยังคงเหมือนกับภาคที่ผ่าน ๆ มา เป็นมุมมองเยื้องจากด้านบนหน้าจอด้านซ้ายเป็นการบังคับทิศทางและด้านขวาสำหรับปล่อยท่าต่าง ๆ ซึ่งจากที่ลองเล่นแล้วก็ไม่มีอะไรให้หงุดหงิด ปล่อยท่าใช้ท่าได้สะดวกดี

Diablo Immortal

diablo immortal ไทย เปิดวันไหน

จุดประสงค์ของเกมนอกจากจะต้องดำเนินไปตามเนื้องเรื่องแล้ว หลัก ๆ ก็คือการไล่ถล่มปิศาจเพื่อเก็บค่าประสบการณ์และทองมาอัปเกรดตัวละครให้เก่งขึ้นเรื่อย ๆ และไล่ฆ่าปิศาจเลเวลสูง ๆ เพื่อให้มันดรอปไอเท็มโหด ๆ มาใช้ต่อ นอกจากนี้ยังสามารถเอาอาวุธ หรือชุดเกราะต่าง ๆ มารื้อเพื่อแยกเป็นส่วนประกอบอื่น ๆ ไว้ใช้สำหรับอัปเกรดไอเทมได้อีก  และยังมีพวกไอเทมอย่างเช่น Platinum และ Eternal Orbs สำหรับใช้ในการซื้อสกินหรือไอเทมพิเศษที่ต้องใช้เงินจริงซื้อเท่านั้นด้วย

Diablo Immortal

เล่น MULTIPLAYERS

 วิธีโหลด diablo immortal หากใครต้องการเล่นกับคนอื่น ๆ ในเซิฟเวอร์จะต้องผ่าน Tutorial ด้วยการฆ่า Ifriss the Destroyer ซะก่อน ซึ่งใช้เวลาไม่นานนักประมาณ 10 – 15 นาทีก็จบแล้ว โดยตัวละครของเราจะอยู่ที่เลเวล 10 หลังจบ Tutorial ดังกล่าว และหลังจากนั้นก็จะเห็นผู้เล่นอื่น ๆ เดินกันเต็มเมืองไปหมด ทีนี้ก๋จะสามารถ Add friend เพื่อเล่นกันได้เลย

Diablo Immortal

DIABLO IMMORTAL VS DIABLO 3

แฟน ๆ เกม Diablo ภาคก่อน ๆ เมื่อได้เล่นแล้วก็น่าจะคุ้นเคยกันดีอยู่ แต่สิ่งที่ต่างไปเท่าที่เล่นมาซักพักก็คือเรื่องของ Skill ต่าง ๆ ที่ไม่ได้มีให้เลือกใช้มากมายเหมือนเกมต้นฉบับ โดยแต่ละ Class จะมีแค่ประมาณ 13-14 Skill เท่านั้น แต่จะได้รับการอัปเกรดให้ทรงพลังขึ้นเมื่อเรามีเลเวลที่สูงขึ้นนั่นเอง ไม่ได้มีระบบ Rune ให้พลิกแพลงท่าได้เหมือนในภาค 3

Diablo Immortal

และแน่นอนว่ามันเป็นเกมแบบเล่นฟรี เพราะฉะนั้นพวก Microtransaction ที่ต้องใช้เงินจริงซื้อก็จะมีเพียบไปหมดเลย ถ้าหากใครขี้เกียจนั่งเก็บเลเวลหรือฟาร์มอาวุธนาน ๆ ก็สามารถแก้ปัญหาได้ด้วยเงินนั่นเองจ้า…

Diablo Immortal

รองรับ CONTROLLER ด้วย

Diablo Immortal นอกจากจะรองรับการเล่นจากหน้าจอสัมผัสแล้ว หากใครอยากเล่นด้วยคอนโรลเลอร์เพื่อความถนัดที่มากขึ้น หรืออยากจะต่อออกจอทีวีใหญ่ ๆ ก็ทำได้เลย โดยการบังคับก็จะเหมือนกับ Diablo 2 – 3 บนเครื่องเกมคอนโซล ซึ่งเราสามารถปรับปุ่มต่าง ๆ ได้ตามใจว่าจะให้ปล่อยท่าไหนบ้าง

Diablo Immortal

Diablo Immortal PC โหลด

แต่การใช้คอนโทรลเลอร์จะมีข้อเสียกว่าการใช้หน้าจอสัมผัสก็คือ มันไม่สามารถเล็งเป้าหมายแบบเฉพาะเจาะจงได้นั่นเอง ในกรณีที่ศัตรูมาเป็นกลุ่มหากเราต้องการเลือกโจมตีศัตรูตัวไหนเป็นพิเศษ การบังคับบนหน้าจอจะสามารถเลือกจิ้มเอาได้เลย ในขณะที่คอนโทรลเลอร์จะเลือกได้แค่มิศทางที่ต้องการเท่านั้น

Diablo Immortal

วิธีโหลด diablo immortal

ถ้าใช้คอนโทรลเลอร์จะเล็งแบบนี้ไม่ได้นะ

สรุปแล้วน่าเล่นมั้ย?

ในฐานะที่เคยเล่น Diablo มาตั้งแต่ภาค 2 (ภาคแรกไม่ทัน) จนภาค 3 ทุกวันนี้ก็ยังเล่นอยู่ทั้งบน PC และ Switch ได้มาลองเล่น Diablo Immortal แล้วก็ยังได้ความรู้สึกที่คล้ายกัน และยังเล่นสนุกได้อยู่ในตอนนี้…แต่ไม่รู้ว่าพอเล่นไปเรื่อย ๆ แล้วตัวเกมจะกดดันให้เราต้องใช้เงินจริงในการอัปเกรดตัวละครมากแค่ไหน ถ้าถึงขนาดว่าเล่นฟรีแล้วฆ่าบอสไม่ได้เลย ตอนนั้นก็คงต้องขอบาย เพราะส่วนตัวไม่ชอบเสียเงินให้กับเกมแบบ Freemium เท่าไหร่…เอาเป็นว่าใครเป็นแฟน Diablo หรือพึ่งเคยเข้าวงการก็ไปดาวน์โหลดมาได้เลย อย่างน้อยก็ได้สัมผัสเกมมือถือภาพงาม ๆ กันล่ะ ถ้าเล่นไปนาน ๆ แล้วต้องเสียเงินอัปเกรดตัวละครค่อยเลิกเล่นกันก็ได้…เพราะเกมมันโหลดฟรีอยู่แล้วนี่นา Diablo Immortal

แนะนำ

เครดิต droidsans.com